วันพฤหัสบดีที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

วิธีทำช็อคโกแลต

เขียนโดย My self ที่ 04:17
ช็อคโกแลต          
            ช็อคโกแลตถือเป็นสัญลักษณ์หนึ่งของวาเลนไทน์ โดยเฉพาะช็อคโกแลตรูปหัวใจ วิธีทำก็ง่าย จะอร่อยหรือไม่อร่อย อยู่ที่ช็อคโกแลต และขณะตุ๋นช็อคโกแลต อย่าให้น้ำหยดลงไปในช็อคโกแลต ช็อคโกแลตจะแตกตัว ไม่เกาะกัน

ส่วนผสม


1.Semisweet chocolate chips 200 กรัม

Semisweet chocolate chips



2.White Chocolate 100 กรัม 
White Chocolate

3.พิมพ์รูปหัวใจดวงเล็ก ๆ

วิธีทำ

 1. ใส่ช็อคโกแลตชิพลงในภาชนะทนไฟ นำเข้าไมโครเวฟ ไฟ 70% นาน 30 วินาที นำออกมาคน ถ้าช็อคโกแลตยังละลายไม่หมด ให้อบต่ออีก 15-30 วินาที สำหรับคนที่ไม่มีไมโครเวฟ ให้ตุ๋นช็อคโกแล็ตในหม้อตุ๋น โดยตั้งน้ำให้เดือดก่อนแล้วนำหม้อใส่ช็อคโกแลตตั้งบนน้ำ คนเรื่อยๆ จนช็อคโกแลตละลายหมด และผิวหน้าเป็นมัน ยกขึ้น 
ช็อคโกแลต

2. ตุ๋นช็อคโกแลตขาวด้วยวิธีการเดียวกับข้อ 1
 

3. ตักช็อคโกแลตใส่พิมพ์รูปหัวใจสลับสีกันเป็นชั้น ๆ ตามชอบ ตั้งทิ้งไว้ให้ช็อคโกแลตแข็งตัวดี และเริ่มร่อนออกจากพิมพ์ค่อย ๆ เคาะออกจากพิมพ์ จัดลงในกล่อง ผูกโบว์ให้สวยงาม
ช็อคโกแลต


แหล่งที่มา
http://hilight.kapook.com/view/45681



0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 

Smile Copyright © 2012 Design by Antonia Sundrani Vinte e poucos